วันพุธที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2564

[คลั่งบันเทิง] สมการรอคอย BNK48 ชวนทุกคนฟิน จิ้นไปกับ 16 เซ็มบัตสึใน MV "ดีอะ" (D-AAA) #ดีอะMVมาแล้ว

ไอดอลสาว "BNK48" ขอฉลองเดบิวต์ครบรอบ 4 ปี ด้วยการปล่อย MV "ดีอะ" อย่างเป็นทางการ สมการรอคอยของเหล่าโอตะ Original Song ครั้งแรกในสไตล์ป็อปแดนซ์ กับท่าเต้นที่ชวนขยับตาม ด้วยท่าซิกเนเจอร์ "ดีอะ" และ "เป็นโสด" ผสานกับแนวสตรีทสุดชิค พร้อมชวนคุณจิ้นไปกับพวกเธอทุกสตรีมมิงออนไลน์แล้ววันนี้!

ถือว่าเป็นการกลับมาอย่ายิ่งใหญ่อีกครั้ง สำหรับไอดอลสาว BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต) กลุ่มศิลปินภายใต้สังกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ในการเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง "ดีอะ" ซึ่งเป็นเพลงต้นฉบับ (Original Song) ครั้งแรกของพวกเธอ ซึ่งก็ได้มีการเปิดตัวเพลงให้ไปฟังกันเป็นการเรียกน้ำย่อยตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ตามที่คลั่งบันเทิงได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (2 มิ.ย.) BNK48 ได้ถือฤกษ์ครบรอบเดบิวต์ 4 ปี เปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง "ดีอะ" อย่างเป็นทางการ โดยมีความยาวประมาณ 4 นาทีครึ่ง และไม่มี Story อะไรมากนักให้ยาวเหยียด แถมตบท้ายด้วยเบื้องหลังเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ควบคุมของโปรดิวเซอร์ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (มะเดี่ยว) และผู้กำกับ สุรชาญ มั่งคงวงศ์ศิริ (บอย)


ซึ่งความเก๋ของคอนเซปต์มิวสิกวิดีโอเพลงเพลงนี้ เกิดมาจากแนวคิดของเหล่าเมมเบอร์ที่ชวนกันมาแลกเปลี่ยนมุมมองถึงคนในสเปกของแต่ละคน พร้อมส่งเคมีของทุกคู่จิ้นที่เวลาอยู่ด้วยกัน ถือว่าเป็นเวลาที่อยู่ด้วยกันแล้วดีสมชื่อเพลงดีอะ มิวสิกวิดีโอตัวนี้ยังมาพร้อมกับไอเดียที่ได้จับเป็นคู่ ๆ เพื่อให้ทุกเมมเบอร์ในเพลงนี้มีความโดดเด่น โดยมีโมเมนต์คู่จิ้นที่จะทำให้ทุกคนฟินจิกหมอนอย่างแน่นอน ขณะที่มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ได้เล่าถึงบรรยากาศของความสดใสของทั้ง 16 เซ็มบัตสึ ในบรรยากาศสนุกสนาน และมีคาแรกเตอร์ที่หลากหลายที่ล้วนเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคนทั้งนี้ 16 เซ็มบัตสึของเพลงดีอะ ประกอบด้วย โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค (เซ็นเตอร์), เฌอปราง-เฌอปราง อารีย์กุล, มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์, ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, วี-วีรยา จาง, จีจี้-ณัฐกุล พิมธงชัยกุล, อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี, แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์, มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์, ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร, ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ, น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน และ เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล

นอกจากความสดใสของเหล่าเซ็มบัตสึแล้ว สถานที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอมีลักษณะแบบสไตล์ลอฟต์ ซึ่งมีสีสันให้เข้ากับชุดเซ็มบัตสึอีกด้วย สำหรับท่าเต้นนั้น มีแนวคิดจากการต้องการให้ดูแล้วมีความสุข สนุกสนาน และสามารถเต้นตามได้ การออกแบบท่าเต้นจึงเป็นความพยายามที่จะทำให้เข้าสอดคล้องกับจังหวะของเพลงซึ่งมีหลาหลายด้วยกัน โดยท่าที่เป็นซิกเนเจอร์มี 2 ท่า คือท่า "ดีอะ" และท่า "เป็นโสด" ซึ่งหลายคนคงจะแกะท่าและไปเต้นตามอย่างแน่นอน
อีกหนึ่งความพิเศษของเพลงดีอะ ก็คือ นี้คือเพลงแรกที่เซ็มบัตสึทั้ง 16 คนได้มีโอกาสร้องเดี่ยวเป็นของตน โดยมีท่อนร้องเดี่ยว ๆ สำหรับตัวเองครบทุกคน เช่นท่อนแร็ป ได้สองสาวจากไวร่า (VYRA) อย่างปัญและเจนนิษฐ์ร่วมร้อง เป็นต้น ทั้งนี้ เมมเบอร์ทุกคนก็ได้มีการออกแบบการออกเสียงเป็นของตนเอง พร้อมทั้งออกแบบท่าเต้นในท่อนของตนอีกด้วย

ด้านชุดเซ็มบัตสึของเพลงดีอะ เป็นชุดในสไตล์ Street Luxury โดยได้ร่วมงานกับ ยูรี เกมสาคู ศิลปินนักวาดภาพระดับแถวหน้าของไทย ที่สร้างสรรค์ชุดเซ็มบัตสึในรูปแบบของนก 16 ตัว ทั้งนกหงส์หยก, นกแก้ว, นกค๊อกคาเทล เป็นต้น ซึ่งจะนึกถึงเสียงนกไพเราะในยามเช้า ทำให้รู้สึกตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นรื่นรมย์ โดยนกทั้ง 16 ตัว จะปรากฏอยู่ในชุดเซ็มบัตสึของแต่ละคน

ไม่ใช่เพียงแค่เพลงดีอะ ที่จะอยู่ในซิงเกิลที่ 10 นี้ อีก 2 เพลงที่จะอยู่ในซิงเกิลนี้คือเพลง "Sukida Sukida Sukida" และเพลง "Only You" (แบ่งเป็น 2 แบบคือ Band version ใน Type-A และ Acapella version ใน Type-B) ซึ่งตอนนี้สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง Shopee Mall

และรอติดตามให้ดี ๆ ว่า First performance รวมถึงกิจกรรมดี ๆ ต้อนรับซิงเกิลที่ 10 "ดีอะ" จะออกมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้เหล่าโอตะมากแค่ไหน แฟน ๆ BNK48 ไม่ควรพลาดแน่นอน

เรื่อง: PSK Founder
เครดิตภาพ: ©iAM
คำเตือน: อนุญาตแชร์ข้อความต่อได้ แต่ภาพทั้งหมดมีลิขสิทธิ์